AP แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ "บ้านกลางเมือง พระราม 2" และศักยภาพตลาดอสังหาฯ ครึ่งปีหลัง
บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ได้เชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงานแถลงข่าว "เปิดตัวโครงการ บ้านกลางเมือง พระราม 2 และศักยภาพตลาดอสังหาฯ ครึ่งปีหลัง" เมื่อวันจันทร์ที่ 24 สิงหาคม 2558 เวลา 10.00-12.00 น. ณ Sales Gallery โครงการ บ้านกลางเมือง พระราม 2 (ถนนพระราม 2 ซอย 50) โดยพาสื่อมวลชนเยี่ยมชมบ้านตัวอย่างของโครงการบ้านกลางเมือง พระราม 2 และเปิดโอกาสให้ได้ร่วมสอบถามข้อสงสัยโดยตรงกับผู้บริหารของบริษัท จากนั้นเชิญให้รับประทานอาหารกลางวัน
AP ตอกย้ำเจ้าตลาดทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้นในเมือง สบช่องว่างตลาดเดินหน้าขยายพอร์ตสินค้า ประเดิมตลาดครึ่งปีหลัง ส่งบ้านแนวคิดใหม่ภายใต้โมเดล X-TREND ลงจับตลาดพรีเมียม ชูจุดต่างสร้างมูลค่าเพิ่มที่มากขึ้น ทั้งพื้นที่ใช้สอย ฟังก์ชันการใช้งานในแพ็คเกจราคาที่คุ้มค่า ลั่นมั่นใจกำลังซื้อด้วยตัวเลขซัพพลาย-ดีมานด์ไม่สอดคล้องกัน ปักธงทำเลแรก "บ้านกลางเมือง พระราม 2" หนึ่งเดียวบนทำเลที่ดีที่สุดใจกลางพระราม 2 ราคาเริ่มต้น 7-9 ล้านบาท พร้อมเปิดขายวันที่ 12-13 กันยายนนี้

คุณวิทการ จันทวิมล รอบกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์การตลาด ของ AP ขึ้นแถลงข่าว
คุณวิทการ จันทวิมล รอบกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์การตลาด บริษัท เอพี ไทยแลนด์ จำกัด มหาชน เผยว่า ตลาดบ้านระดับพรีเมียมบนโลเคชั่นในเมืองยังขยายตัวต่อเนื่อง โดยเฉพาะดีมานด์บ้านแนวราบที่เป็นสินค้าเรียลดีมานด์ ที่ผ่านมา AP ได้พัฒนาบ้านแนวราบที่หลากหลาย ครอบคลุมตั้งแต่กลุ่มบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์ จับเซกเมนต์ลูกค้าครอบครัวคนเมืองกลุ่มแมส จนถึงลักชัวรี่ และถ้ามองถึงส่วนแบ่งตลาดแนวราบของ AP ตลอดที่ผ่านมาจะพบว่า AP มีความโดดเด่นอย่างมากในตลาดทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้นในเมือง โดยครองส่วนแบ่งตลาดมากถึง 43% ดังนั้น AP จึงพร้อมนำความชำนาญในการพัฒนาที่อยู่อาศัย แตกไลน์สินค้าใหม่ ภายใต้แบรนด์ บ้านกลางเมือง เพื่อเจาะตลาดครอบครัวในเมืองระดับพรีเมียม ที่มองหาที่อยู่อาศัยที่มีระดับ พร้อมพื้นที่ใช้สอยและฟังก์ชั่นการใช้งานที่มากขึ้น แวดล้อมด้วยการเดินทางที่หลากหลาย (Multiple Connections) และในปีนี้ AP พร้อมเปิดตัวโครงการแรก "บ้านกลางเมือง พระราม 2" ภายใต้คอนเซปต์บ้านแนวคิดใหม่ X-TREND ขยายความสุขได้ดั่งใจบนพื้นที่ที่เพิ่มมากขึ้น
ด้วยทำเลศักยภาพทำเลพระราม 2 ที่สามารถเดินทางเชื่อมต่อ CBD อย่างสาทร - สีลม ได้อย่างสะดวก ทำให้เกิดการแข่งขันที่ดุเดือดในทำเลดังกล่าว แต่จากการสำรวจซัพพลายพบเฉพาะทาวน์เฮ้าส์ และบ้านเดี่ยว เท่านั้น ในขณะที่ไลฟ์สไตล์ครอบครัวคนเมืองปัจจุบันเน้นประโยชน์จากพื้นที่ใช้สอยในบ้าน แต่ไม่ต้องการพื้นที่สวนมากนัก ดังนั้น AP จึงใช้ช่องว่างทางธุรกิจนี้ ต่อยอดพัฒนา บ้านแฝดในเมือง รวมจุดแข็ง เพิ่มฟังก์ชั่นความเรียบหรูแบบบ้านเดี่ยว และขยายสเปซเต็มพื้นที่แบบทาวน์เฮ้าส์ ในแพ็คเกจราคาขายที่กลุ่มเป้าหมายมองหา
AP ได้ขยายสเปซภายในบ้านใหม่ ด้วยการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยในบ้านแบบเต็มพื้นที่ ต้อนรับผู้มาเยือนด้วยส่วน Living Room ที่ให้ความรู้สึกโปร่งสบาย เชื่อมต่อ Dining Area และส่วนครัวถึงกันได้อย่างลงตัว พร้อมให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตร่วมกันของครอบครัวคนเมืองขนาดใหญ่ (2-3 เจเนอเรชั่น) ด้วยห้องนอนชั้น 1 เตรียมไว้สำหรับผู้สูงอายุ ที่สามารถดัดแปลงเป็นห้องอเนกประสงค์และ Triple Master Bedrooms ห้องนอนพร้อม Walk-in-closet (และห้องน้ำในตัวทุกห้อง) ที่ชั้น 2 และ 3 อีกทั้งยังเพิ่ม Multiplied Living Space ที่ชั้น 2 สามารถปรับฟังก์ชั่นพร้อมรองรับทุกกิจกรรมของสมาชิกในครอบครัว

จุดลงทะเบียนสื่อมวลชนก่อนเข้างาน ภายในโครงการ
โครงการ บ้านกลางเมือง พระราม 2 ภายใต้โมเดล X-TREND เพิ่มคุณค่าทุกตารางนิ้วในบ้าน โดยมีพื้นที่ใช้สอย 222 ตารางเมตร หน้ากว้าง 11 เมตร 3 ชั้น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 พื้นที่อเนกประสงค์ (Multiplied Living Space) ที่จอดรถ 3 คัน มูลค่าโครงการ 380 ล้านบาท ด้วยความเป็นส่วนตัวสูงสุด เพียง 50 ยูนิต ระดับราคา 7 - 9 ล้านบาท
และสำหรับแผนการดำเนินงานของบริษัท ณ ปัจจุบัน (15 สิงหาคม 58) บริษัทฯ มียอดขายที่สูงถึง 19,884 ล้านบาท แบ่งเป็นแนวราบ 7,655 ล้านบาท คอนโดมิเนียม 12,229 ล้านบาท สะท้อนได้ถึงศักยภาพของสินค้า ตลอดจนความเชื่อมั่นในการดำเนินงานของ AP มีสินค้ารอรับรู้รายได้ (Backlog) สูงถึง 13,540 ล้านบาท เป็นสินค้าแนวราบมูลค่า 3,620 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะสามารถรับรู้รายได้ทั้งหมดภายในครึ่งปีหลัง ส่วน Backlog คอนโดมิเนียมมูลค่า 9,920 ล้านบาท คาดว่าจะรับรู้รายได้ในช่วง ครึ่งปีหลังประมาณ 4,227 ล้านบาท
ครึ่งปีแรกที่ผ่านมาเปิดตัวไปแล้วรวมทั้งสิ้น 9 โครงการ มูลค่ารวม 13,560 ล้านบาท เป็นแนวราบ 5 โครงการ และแนวสูง 4 โครงการ และสำหรับแผนการเปิดตัวโครงการในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทฯ เตรียมเปิดตัวโครงการใหม่จำนวน 15 โครงการ มูลค่ารวม 24,020 ล้านบาท โดยเป็นคอนโดมิเนียมจำนวน 4 โครงการ มูลค่า 15,240 ล้านบาท ทาวน์เฮ้าส์จำนวน 6 โครงการ มูลค่า 5,490 ล้านบาท และบ้านเดี่ยวจำนวน 5 โครงการ มูลค่า 3,290 ล้านบาท

แผนที่โครงการบ้านกลางเมือง พระราม 2
ชมภาพบรรยากาศภายในงานแถลงข่าว

บ้านตัวอย่าง (บ้านแนวคิดใหม่) 3 ชั้น หน้ากว้าง 11 เมตร จอดรถได้ 3 คัน

พื้นที่พักผ่อนชั้นล่างของบ้าน

พื้นที่รับประทานอาหารมีกระจกโดยรอบทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง

ครัวชั้นล่างที่เชื่อมกันกับพื้นที่ส่วนรับประทานอาหาร

Master Bedroom ห้องนี้วางตัวอยู่ที่ชั้น 2 ของบ้าน

บรรยากาศพื้นที่พักผ่อนชั้น 2 มีขนาดกว้างขวาง

ห้องนอนที่ 2 มีขนาดใหญ่ ถือว่าเป็น Master Bedroom ห้องที่ 2 ได้เลย

หลังบ้านมีพื้นที่กว้างสามารถจัดเก้าอี้นั่งเล่น และปูหญ้าแบบนี้ก็ได้ค่ะ
ท่านที่สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1623 หรือ 0-2261-2518 เว็บไซต์
www.apthai.com